Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới chuẩn cho vợ chồng hạnh phúc

Nhẫn cưới chính là “nhân chứng tình yêu” vô cùng quan trọng không thể thiếu trong các hôn lễ, vậy bạn đã biết đeo nhẫn cưới tay nào chưa?

Ngày cưới (ngày kết hôn) là ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người, bởi vậy tất cả mọi thứ đều được chuẩn bị một cách rất chu toàn. Tặng nhẫn vàng, hay nhẫn kim cương cũng hỏng hết nếu như chưa học được cách trao nhẫn cưới cho nửa kia của mình.

Ai cũng chỉ được cưới 1 lần trong đời, khoảnh khắc ấy thật thiêng liêng và đáng nhớ đừng để sự vụng về của bản thân mà làm lỡ dở, hãy dành ra ít phút để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đeo nhẫn cưới tay nào trong bài chia sẻ dưới đây nha.


Nhẫn cưới là gì? Và có ý nghĩa gìNhẫn cưới là tín vật vô cùng quý giá và quan trọng trong ngày cưới, nhẫn cưới có 1 cặp cho cả nam và nữ đó là biểu tượng cho sự gắn bó thủy chung lâu dài cho cô dâu và chú rể, vào khoảnh khắc trao nhẫn đôi bạn sẽ chính thức trở thành vợ chồng.


Vì sao phải đeo nhẫn cưới đúng cách?Khác với những loại trang sức khác bạn có thể đeo ở ngón tay nào miễn sao cảm thấy đẹp và phù hợp. Thế nhưng với nhẫn cưới thì khác, nhẫn cưới dù là kim cương, nhẫn cưới vàng tây, hay vàng 18k… thì điều quan trọng nhất đó là đeo sao cho đúng.

Theo quan niệm của cả phương Đông và phương Tây thì mỗi ngón tay sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, thế nên cô dâu và chú rể cần lưu ý để tránh những việc đáng tiếc xảy ra. Vậy nên đeo nhẫn cưới tay nào?


Nhẫn cưới đeo tay nào? Ngón tay nào?Việc đeo nhẫn cưới phụ thuộc nhiều vào văn hóa của từng quốc gia, một số cách đeo của các nước như sau:

Nước Mỹ:

- Đàn ông: đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái

- Phụ nữ: đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải

Nước Đức và Hà Lan: Cặp đôi đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải.

Hy Lạp: Đeo ở ngón áp út tay trái hoặc tay phải

Trung Quốc: Đeo ngón áp út bất cứ tay nào.

Người phương đông cho rằng, nếu như ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa thể hiện cái tôi thì ngón giữa thể hiện cho tình yêu đôi lứa.

Chính vì thế ở Việt Nam đa số các cặp đôi thường lựa chọn đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, tuy nhiên trong ngày cưới bạn cần lưu ý đeo nhẫn ở ngón tay nào sao cho phù hợp, phong tục của Việt Nam “nam tả nữ hữu” (nam đeo nhẫn cưới tay trái, nữ đeo tay phải).


Những câu hỏi thắc mắc khi đeo nhẫn cưới


Vì sao nên đeo nhẫn cưới ngón áp útĐây là một trong số những câu hỏi thắc mắc nhiều nhất của nhiều bạn trẻ, sao chỉ được đeo nhẫn cưới ở ngón áp út mà không phải ngón trỏ hay ngón giữa?

Theo quan niệm của người phương đông 5 ngón tay có ý nghĩa như sau: ngón cái – cha mẹ, ngón trỏ – bạn bè anh em, ngón giữa tượng trưng cho chính bạn, ngón áp út – người mà mình yêu, ngón út – con cái. Vì vậy việc đeo nhẫn ngón áp út sẽ thể hiện một tình yêu thiêng liêng, lâu dài và bền vững của đôi vợ chồng.

Ngoài ra, bên phương Tây đeo nhẫn cưới ngón áp út bên tay trái rất phổ biến kể từ khi y học phát triển, họ quan niệm tĩnh mạch từ ngón tay thứ tư bên tay trái chảy trực tiếp đến tim, và họ coi đó chính là tĩnh mạch của tình yêu.

Nói chung, từ trước đến nay không có bất cứ quy định nào bắt buộc phải đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái hay tay phải, tùy thuộc vào sở thích hoặc thói quen bạn hãy lựa chọn ngón tay mình cảm thấy thoải mái nhất nhé.


Đeo nhẫn cưới khi nào?Cô dâu chú rể không nên đeo nhẫn cưới trước khi tổ chức hôn lễ bởi như vậy sẽ không mang lại may mắn. Nhẫn cưới sẽ được trao trong buổi tiến hành hôn lễ, dưới sự chứng kiến và chúc phúc của bạn bè và người thân.


Làm sao để đeo nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn cùng một lúcKhi chuẩn bị trao nhẫn cưới, cô dâu có thể tháo nhẫn đính hôn rồi đeo sang bên cạnh hoặc ngón áp út bên tay con lại để “nhường chỗ” cho đeo nhẫn cưới.

Còn sau ngày cưới, cô dâu có thể chọn đeo một trong hai chiếc nhẫn cưới hoặc đeo cả hai tùy theo sở thích của mình.


Vì sao lại không đeo nhẫn cưới ở ngón giữaMột lý do rất đơn giản vì có thể sẽ khiến người khác hiểu lầm bạn còn đang độc thân, với những trường hợp nhẫn cưới bị lỏng hay không vừa thì có thể đi chỉnh size cho vừa vặn.


Cách chọn nhẫn cưới đẹp nhất?Tùy vào thẩm mỹ của mỗi người sẽ có con mắt thẩm mỹ đẹp xấu khác nhau, thế nhưng có một số lời khuyên dành cho bạn:

Với nhẫn cầu hôn chúng ta có thể chọn loại trang sức cầu kỳ, còn nhẫn cưới nên chọn những thiết kế đơn giản là thích hợp nhất.

Không nên quá ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng, bởi nhân cưới là tín vật tình yêu gắn bó cùng chúng ta suốt cuộc đời, làm sao có thể chọn loại qua loa đại khái đúng không nào?

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Alexandra B Sống ở Brussels, Bỉ Đơn giản vì chúng dễ mặc hơn nhiều so với quần. Mình thích cảm nhận không khí lướt nhẹ trên đôi chân của mình. Váy ngắn cũng rất nữ tính và mình cảm thấy rất thoải mái