Mặt tròn để tóc gì? 15 kiểu tóc đẹp nhất cho nữ mặt tròn to

Biết được hình dạng khuôn mặt của bạn là chìa khóa để chọn một kiểu tóc đẹp. Việc cắt tóc có phù hợp với khuôn mặt của bạn hay không cũng có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể cho vẻ ngoài của bạn.

Chọn kiểu tóc phù hợp sẽ cân bằng tỷ lệ gương mặt, tôn lên những nét đẹp nhất và khiến bạn trông ăn ảnh hơn. Trong khi nhiều cô nàng có khuôn mặt tròn cảm thấy như các lựa chọn cắt tóc của họ bị hạn chế, thì không phải vậy - có rất nhiều kiểu bạn có thể tham khảo để có được vẻ ngoài tuyệt vời.

Nếu bạn đang thắc mắc mặt tròn để kiểu tóc gì? Thì hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây để xem kiểu tóc nào phù hợp với mặt tròn, cùng với top 15 mẫu tóc nữ đẹp nhất cho nàng có mặt tròn to nhé!


Đặc điểm của khuôn mặt trònVới khuôn mặt tròn, chiều rộng của khuôn mặt ở gò má và chiều dài của khuôn mặt gần như tương đương nhau. Chúng lớn hơn trán và đường viền hàm, chúng sẽ tương đương nhau.

Góc hàm mềm mại và ít rõ ràng hơn nhiều so với khuôn mặt vuông. Cằm tròn hơn so với khuôn mặt trái xoan.

Nói chung, khuôn mặt tròn được may mắn sở hữu những đường nét mềm mại, đường nét nhẹ nhàng cũng như đôi má đầy đặn hơn hầu hết các hình dạng khuôn mặt khác. Kết quả thường là một vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Mặt tròn nên chọn kiểu tóc nào?Cắt tóc bất đối xứng rất phù hợp với phụ nữ có khuôn mặt tròn, đặc biệt nếu bạn chọn kiểu nhiều lớp và hơi ủy mị. Các kiểu tóc uốn sóng và phẳng phiu với phần đuôi tròn đều phù hợp.

Tóc mái không đối xứng và màu tóc hài hòa thu hút sự chú ý vào kiểu tóc của bạn và đánh lạc hướng nó khỏi dáng người của bạn. Quy tắc rất đơn giản: nếu bạn muốn che giấu điều gì đó, hãy nhấn mạnh điều gì đó khác.

1. Tránh để tóc mái thẳng nặng vì chúng tạo ra một đường ngang giúp mở rộng khuôn mặt của bạn một cách trực quan.

2. Nếu bạn là một phụ nữ ngoại cỡ, tốt hơn hết bạn nên tránh xa những kiểu tóc nhỏ gọn và bóng mượt, chúng hoàn toàn có thể làm hỏng vẻ ngoài của bạn.

3. Dù bạn chọn kiểu tóc nào, hãy cố gắng để những lọn tóc dài ở hai bên mặt. Chúng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn thon gọn hơn.

4. Cân nhắc tóc mái dài hai bên. Bất kỳ đường chéo nào đi qua khuôn mặt của bạn đều làm cho khuôn mặt dài hơn về mặt thị giác.

5. Khối lượng bổ sung trên cùng cũng kéo dài và thon gọn khuôn mặt của bạn.

6. Đừng ngại thay đổi!

Top 15 kiểu tóc nữ đẹp nhất cho người mặt tròn giúp che khuyết điểm

Tóc hai mái dài cho mặt trònVới những cô nàng mặt tròn thì tóc mái hai bên sẽ giúp khuôn mặt thanh thoát và thon gọn hơn bao giờ hết. Mặt khác có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc như tóc xoăn, tóc ép thẳng, tóc uốn cụp…

Tóc mái ngố trên lông màyVới những người có khuôn mặt tròn nên hạn chế để tóc mái quá dày và nặng, thay vào đó là chọn mái nhẹ nhàng và cao trên lông mày. Với kiểu tóc mái ngố này bạn hãy tỉa sao cho thật mỏng nhẹ nhé, vừa giúp mặt tròn cân đối hơn lại mang đến vẻ ngoài trẻ trung, đáng yêu.

Tóc mái bay cho mặt trònMột kiểu tóc tốt nhất nữ dành cho các cô nàng mặt tròn đó là kiểu tóc mái bay. Phần tóc mái sẽ giúp che bớt gương mặt tạo cảm giác thon gọn, cân đối hơn, mặt khác còn trông rất Hàn Quốc nữa nhé.

Tóc tém cá tính cho mặt trònNếu bạn nghĩ tóc tém không hợp với mặt tròn thì sai rồi nhé. Tóc tém hiện nay được biến tấu đa dạng cho nên dễ dàng che đi được khuyết điểm và khoe ra những đường nét đẹp của khuôn mặt. Dù bạn trẻ hay ở độ tuổi trung niên vẫn đều tự tin diện tóc tém được.

Tóc dài xoăn sóng vuốt lệchNếu bạn có mái tóc dài hãy thử hay kiểu tóc xoăn sóng vuốt lệch một bên nhé, kiểu tóc nữ này không chỉ siêu gợi cảm và quyến rũ, mà chúng còn kết hợp một số yếu tố kiểu tóc phù hợp nhất cho khuôn mặt tròn.

Tóc dài hơn giúp cân bằng độ rộng của khuôn mặt tròn, đồng thời vuốt tóc sang một bên khiến khuôn mặt bạn có vẻ hẹp hơn. Trong khi đó, các lớp xoăn sóng biển lỏng lẻo sẽ giúp kéo mắt xuống, khiến khuôn mặt bạn trông dài ra.

Tóc ngắn Lob VoluminousNghe có vẻ lạ, nhưng kiểu tóc ngắn bồng bềnh có thể rất tôn da cho khuôn mặt tròn và lý tưởng cho những người có mái tóc dày tự nhiên.

Cắt lob có kết cấu là một lựa chọn tuyệt vời vì các lớp và sóng rơi xuống dưới cằm, có nghĩa là khuôn mặt của bạn sẽ trông dài hơn và hẹp hơn. Thêm khối lượng ở đỉnh đầu của bạn cũng sẽ tạo ra ảo giác khuôn mặt thon gọn hài hòa hơn.

Tóc dài ngang vai gợn sóng highlightBạn muốn tôn lên khuôn mặt tròn của mình mà không cần thay đổi mái tóc dài ngang vai của mình? Hãy thử uốn gợn sóng và thêm chút màu sắc nổi bật.

Các lọn tóc xoăn sóng nhẹ nhàng, kéo mắt xuống và kéo dài khuôn mặt của bạn một cách trực quan. Trong khi đó, highlight mang đến cho mái tóc của bạn kích thước và có thể được đặt một cách chiến lược để thu hút sự chú ý đến những nét đẹp nhất của bạn, chẳng hạn như đôi mắt và ra khỏi đường viền hàm mềm mại hơn của bạn.

Tóc lob không đối xứngKiểu cắt tóc năng động cho khuôn mặt tròn mà bạn có thể thử, như kiểu tóc lob không đối xứng, trông tuyệt vời trên khuôn mặt tròn khi chúng “cắt” khuôn mặt một cách trực quan, khiến khuôn mặt trông bằng 2/3 chiều rộng thông thường.

Các góc của kiểu tóc lob không đối xứng cũng tương phản đẹp với đôi má đầy đặn, trong khi phần tóc dài hơn kéo mắt xuống để thu hút sự chú ý khỏi đường viền hàm. Kiểu cắt tóc này lý tưởng cho những cô nàng muốn có vẻ ngoài sang trọng với hơi hướng hiện đại.

Tóc ngắn bob thẳng một bênTrong khi những phụ nữ có khuôn mặt tròn thường được khuyên nên tránh cắt tóc siêu thẳng hoặc ngắn, thì kiểu tóc bob thẳng một bên là ngoại lệ đối với quy tắc này. Do cách rụng tóc, khuôn mặt của bạn sẽ có vẻ hẹp hơn.

Và dù đường cắt ngắn hơn kiểu tóc lob nhưng nó vẫn rơi xuống dưới cằm, khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn. Thêm vào đó, nhà tạo mẫu của bạn có thể cắt theo các lớp tinh tế để đảm bảo tóc của bạn không có cấu trúc quá dày hoặc phẳng.

Tóc nữ Side UndercutĐối với những cô nàng cá tính muốn thể hiện phong cách “cực chất” của mình, kiểu tóc Side Undercut là một lựa chọn tuyệt vời. Thêm vào đó, nó có điểm cộng là rất tôn lên khuôn mặt tròn trịa. Với hai bên đầu được bổ luống hoặc cạo trọc, kiểu tóc undercut này giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn.

Đồng thời, bạn có thể tạo kiểu cho phần đỉnh đa năng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như buộc kiểu mohawk hay đuôi ngựa .

Tóc mái thưa xoăn xù mìCác kiểu tóc mái thưa thường được khuyến khích cho khuôn mặt tròn là có lý do. Tóc mái giúp che bớt đi phần trán to rộng, cân bằng vẻ rộng hơn của khuôn mặt tròn. Một trong những kiểu tóc dài bồng bềnh nhất cho khuôn mặt tròn là kiểu tóc dài xoăn xù mì.

Cách sóng rơi xuống đồng nghĩa với việc trán của bạn trông sẽ nhỏ hơn và hẹp hơn, cân đối với tỷ lệ khuôn mặt của bạn.

Cắt tóc Shag Pink Hair ShagCắt tóc không phải là cách duy nhất để tôn lên khuôn mặt tròn của bạn - nhà tạo mẫu của bạn cũng có thể làm điều đó với màu sắc. Các sắc thái sáng, đậm như hồng - đang là xu hướng hiện nay như một phần của phong cách e-girl.

Khi kết hợp với kiểu tóc năng động, chẳng hạn như tóc xù, màu sắc này sẽ tạo ra hiệu ứng “khung hình” giúp tăng thêm góc cạnh cho hình dạng khuôn mặt của bạn đồng thời giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

Tóc layer dài ép cụp đuôiNhững kiểu tóc dài cho mặt tròn luôn nên kết hợp nhiều lớp. Nếu không có chúng, bạn sẽ tập trung quá nhiều vào má - và bạn muốn mọi người nhìn vào mắt, môi và tất nhiên, mái tóc tuyệt vời của bạn.

Để tạo sự nhẹ nhàng và nữ tính, bạn có thể ép cụp phần đuôi lại, mái tóc dài layer của bạn sẽ trông sành điệu và thu hút hơn nhiều.

Tóc Pixie cho mặt trònCắt tóc Pixie cho khuôn mặt tròn sẽ phù hợp với những cô nàng cá tính, hiện đại và muốn tạo ấn tượng. Kiểu tóc này thường để phần mái dài lệch sang một bên, giúp che đi diện tích khuôn mặt, tạo sự thanh thoát nhẹ nhàng cho mặt tròn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp cùng với các màu tóc sáng như bạch kim, hồng tím, xanh dương…để thêm sự mới mẻ.

Tóc Grunge Bob không đối xứngTóc xoăn thường trông rất ngọt ngào và nữ tính. Nhưng còn khi bạn để kiểu tóc bob cắt ngược không đối xứng và nhuộm màu bạch kim với phần chân tóc sẫm màu thì sao? Mặt tròn trở nên thanh thoát ngay lập tức mà không làm mất đi vẻ nữ tính.

Trên đây là gợi ý về cách chọn kiểu tóc cho nữ mặt tròn và top 15 mẫu tóc nữ đang thịnh hành nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các cô nàng có khuôn mặt tròn to tìm được kiểu tóc "chân ái" của mình để tự tin tỏa sáng nhé!

0 lượt xem0 bình luận